Home / Tình yêu đôi lứa / 10 điều chắc chắn giúp mối quan hệ của bạn hạnh phúc và bền lâu

10 điều chắc chắn giúp mối quan hệ của bạn hạnh phúc và bền lâu

10 điều chắc chắn giúp mối quan hệ của bạn hạnh phúc và bền lâu

Một tình yêu muốn hạnh phúc và bền chặt theo luôn cần sự cố gắng vun đắp, duy trì từ cả hai bên.

Tình yêu thuộc về phạm trù cảm xúc nên nó đến lúc nào không phải là điều bạn có thể đoán trước được. Tuy nhiên, một tình yêu bền chặt và lâu dài theo thời gian lại không phải là điều tự nhiên mà có, thay vào đó nó cần sự đầu tư, vun đắp của cả bạn và đối phương.

Một mối chỉ thực sự lâu bền và hạnh phúc khi hai bên thấu hiểu cho nhau, bao dung cho nhau, không ngừng để refresh nó cũng như sẵn sàng chuẩn bị đối mặt với mọi khó khăn có thể gặp phải cùng nhau. Thậm chí ngay cả những nhà tâm lý học cũng đã đưa ra nhiều nghiên cứu liên quan tới việc làm thế nào để duy trì một mối quan hệ hạnh phúc dành cho các cặp đôi. Hóa ra, có đôi khi, chỉ cần một vài bí kíp cũng có thể giúp các bạn tránh khỏi nhiều trận tranh cãi, thậm chí là rạn nứt không cần thiết.

1. Đặt mình vào vị trí của người kia

Có lẽ sau nhiều năm gắn bó, bạn sẽ nghĩ mình đã rất hiểu người yêu, người bạn đời của mình rồi. Nhưng thực ra không phải, có đôi khi chỉ đứng ở vị trí của mình và hiểu cho người kia là chưa đủ, bạn phải đặt mình vào vị trí của họ, nhắm mắt lại và tưởng tượng xem nếu là bạn, bạn sẽ cảm thấy như thế nào. Hãy bỏ qua của bản thân và nghĩ cho người đó. Sự cảm thông, thấu hiểu là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng một mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc.

>> Xem thêm:  Thuận theo tự nhiên mới là cảnh giới cao nhất của trí tuệ

2. Hiểu rằng ai cũng có những cảm xúc của riêng mình

Ai cũng có những lúc nóng giận và những lúc như vậy, bạn khó lòng kiểm soát được lời nói cũng như hành động của mình. Những lúc này, một lần nữa, sự cảm thông giữa hai cá nhân cần được đặt lên hàng đầu. Chỉ cần cố gắng kiềm chế bản thân một chút, để ý câu từ mình nói ra một chút, bạn sẽ thấy được những điều kì diệu. Nửa kia của bạn sẽ nhận ra rằng bạn không phải là một người vô lí, không biết phải trái mà luôn cố gắng để bao dung những cảm xúc của đối phương, dù chính bạn cũng đang rất bực bội. Nhận thức này sẽ giúp ổn định cảm xúc và tránh khỏi những tác động tiêu cực lên cả hai.

3. Sự quan tâm và lịch thiệp

Có đôi khi, chỉ một hành động nhỏ như một nhành hoa buổi sáng, một nụ hôn trên trán hay một bữa cơm nóng cũng sẽ trở thành niềm hạnh phúc khiến một ngày của đối phương bừng sáng. Trong tình yêu, bạn không cần phải làm điều gì to tát, hoành tráng mà chính những sự quan tâm nhỏ bé nhưng đúng lúc này mới có ích lợi cho mối quan hệ hơn cả.

4. Tôn trọng đối phương

Một mối quan hệ chỉ lâu bền khi cả hai thực sự tôn trọng ý kiến của đối phương thay vì chỉ chăm chăm làm theo ý mình. Hãy nhớ rằng, tình yêu là mối quan hệ công bằng giữa cả hai bên, đừng thay đối phương bất kì điều gì mà bỏ qua luôn việc hỏi han họ, dẫu rằng hai người có yêu nhau tới cỡ nào.

>> Xem thêm:  Có nên dừng lại??

5. Đừng suy diễn

Đừng cố suy diễn, cắt câu lấy nghĩa bất kì lời nói nào của đối phương. Sự suy diễn, tưởng tượng thái quá không sớm thì muộn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn và đối phương. Nếu bạn không rõ ý người ấy là gì, hãy hỏi. Nếu bạn nghi hoặc điều gì, hãy yêu cầu nói chuyện kĩ hơn.

6. Hãy cảm thấy biết ơn

Hãy nói với người ấy một câu vì tất cả những gì người ấy đã làm cho bạn, dù nhỏ nhặt tới đâu. Có thể bạn chưa biết nhưng lời thực sự rất kì diệu. Nó có thể vực dậy một con người, có thể cho người ấy cảm giác tự tin, cảm giác tình cảm của mình trao đi là xứng đáng…

7. Đừng coi mọi yêu thương, quan tâm là hiển nhiên

Mối quan hệ nào cũng có và trách nhiệm kèm theo. Bạn không thể nghĩ rằng người ấy phải làm cái này, phải làm cái kia cho bạn là điều hiển nhiên được. Bởi yêu thương giống như một sợi dây được cân bằng từ hai phía, cho đi và nhận lại phải tương đương nếu không muốn mối quan hệ bị nghiêng lệch và đổ vỡ. Hãy đối xử với người ấy như cái cách mà bạn muốn họ sẽ đối xử với mình.

8. Bạn chính là người khiến cảm xúc thăng hoa

Thường thì càng yêu lâu, cảm giác mới lạ, thăng hoa trong tình yêu sẽ càng nhạt bớt, có đôi khi, chính nó trở thành nguyên nhân khiến câu được nói ra. Đừng ngồi không và tiếc nuối về những cảm xúc đã qua, tại sao không dùng thời gian ấy để tìm cách refesh lại cảm xúc, tìm về những , những nồng cháy hồi mới yêu?

>> Xem thêm:  Khi tình yêu bị chi phối bởi đồng tiền

9. Không kể lể, than vãn về người ấy với người khác

Đừng bao giờ kể lể, đặt điều nói xấu về người ấy của bạn. Lý do không phải vì người ấy có thể sẽ nghe thấy và cảm thấy buồn mà nhiều hơn thế chính là không sớm thì muộn, dù bạn giải quyết được vấn đề giữa bạn với người ấy rồi thì mẹ bạn/ bạn bè của bạn vẫn sẽ nhớ mãi những lời tiêu cực bạn từng nói. Hãy trở nên khôn ngoan hơn, gặp phải bất kì vấn đề gì, hãy ngồi xuống và trao đổi với chính người yêu của bạn, nhưng tất nhiên là chỉ khi cả hai trong trạng thái cảm xúc ổn định.

10. Chọn những khoảnh khắc tốt đẹp để nhớ về thay vì những khoảnh khắc buồn bã

Mỗi khi bạn bắt đầu nghĩ về những điều tiêu cực, những lần bị tổn thương, hãy mạnh mẽ mà vứt bỏ nó sang một bên, tìm lấy một kỉ niệm tốt đẹp, một chuyện gì đó tích cực để nhớ về. Vì yêu thương là bao dung mà. Tình yêu chỉ thực sự hạnh phúc khi nó khiến cuộc đời bạn tươi sáng hơn chứ không phải là u tối và mịt mờ hơn.

Theo Vitamintamhon.com

Check Also

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế

Thật kì lạ là trong khi người khác tìm được người yêu rất dễ dàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *