20 câu danh ngôn hay về thầy cô

0
2951

Ai rồi cũng lớn lên và trưởng thành nhưng để có được sự chín chắn, có đủ kiến thức để vững vàng bước vào đời thì không thể không nhắc đến công ơn của thầy cô.

Hai tiếng gọi thầy cô nghe sao thân thuộc đến vậy. Dù đã qua bao nhiêu năm tháng học trò, hình ảnh của những người thầy, người cô trên bục giảng ngày nào chắc hẳn vẫn còn in đậm trong trái tim nhiều người. Để mỗi khi nhớ về ta không khỏi rưng rưng xúc động. Có rất nhiều những bài thơ, câu hát viết về thầy cô nhưng trong bài viết này chúng tôi xin được gửi tới bạn những danh ngôn hay về thầy cô.

1. Thầy giáo của anh có thể dắt anh đến cửa; đạt được sự học là việc tùy thuộc vào mỗi người.

– Danh ngôn Trung Quốc –

2. Tôi dường như không phải là thầy giáo… và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng.

– V.A. Sukhomlinxki –

3. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đang hoàng tử tế.

– Philoxene De Cythere –

20 câu danh ngôn hay về thầy cô

4. Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng.

– William A. Warrd –

5. Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên.

– Golobolin –

6. Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi.

– Horaceman –

7. Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình.

– Can Jung –

8. Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục.

– Đệ Ngũ luận –

9. Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.

– Galileo –

10. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn vươn đến cái chân và thực hành cái thiện.

– Vijaya Lakshmi Pandit –

11. Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.

– Galileo –

12. Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dùng lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người.

– Xukhomlinxki –

13. Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

– Usinxki –

14. Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn.

– Uyliam Bato Dit –

15. Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác.

– Usinxki –

16. Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu kính thầy.

– Tục ngữ Việt Nam –

17. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi.

– Ngạn ngữ Trung Quốc –

18. Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo.

– Pestalogi –

19. Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học.

– Comenxki –

20. Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn.

– Eugene P. Bertin –

Với những câu danh ngôn hay về thầy cô, tất nhiên chưa thể nói hết được những công lao to lớn mà thầy cô đã đem lại cho biết bao thế hệ học trò. Tuy nhiên, chừng đó cũng là đủ để những người học trò cảm nhận được tình yêu thương mà thầy cô luôn dành cho mình cũng như hiểu và trân trọng những năm tháng còn cắp sách đến trường, biết ơn sự dạy dỗ của thầy cô. Bởi nếu không có thầy cô thì sẽ không có ta như ngày hôm nay.

Thu Thủy

Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • 5cau ca dao vê thây co
  • danh ngôn nói về thầy cô giáo
  • những câu danh ngôn nói về thầy cô
CHIA SẺ