20 câu nói hay bất hủ về cuộc sống

0
1426

Cuộc sống vốn dĩ không hề đơn giản, có những điều tưởng chừng như đã nắm chắc trong lòng bàn tay nhưng ta lại để tuột mất lúc nào không biết.

Chúng ta không thể điều khiển thế giới cũng như không thể điều khiển cuộc sống trôi theo hướng mà ta muốn. Cách duy nhất ta có thể làm là sống hết mình với những gì ta đã lựa chọn. Với những câu nói hay bất hủ về cuộc sống, bạn sẽ thấy cuộc sống này rất nhiều màu sắc và bạn cần phải có những lựa chọn đúng đắn làm sao để phù hợp với từng mảng màu ấy.

1. Thời gian một người bỏ ra cho bạn là tình yêu của người đó dành cho bạn. Không phải ai rảnh sẽ bỏ ra nhiều hơn mà là ai yêu nhiều hơn sẽ cố gắng ở bên bạn nhiều hơn.

2. Đừng lập gia đình sớm, dù bất cứ lý do nào đừng vội khi chưa sẵn sàng, chưa từng trải chưa hiểu được chung sống là một thử thách to lớn thế nào.

3. Đừng mơ trong cuộc sống mà hãy sống trong giấc mơ.

20 câu nói hay bất hủ về cuộc sống

4. Cuộc sống cũng như một cuốn sách. Khi gặp chuyện buồn hãy tự mình bước sang một trang mới chứ đừng gập sách lại.

5. Con đường đi tới thành công không bao giờ thẳng. Bạn sẽ phải trả giá bằng những ngã rẽ sai lầm nhiều lần trước khi tìm được con đường đúng nhất.

6. Khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội chỉ nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ biến thành cơ hội của bạn.

7. Đôi khi nếu bạn chờ đợi quá nhiều thứ cùng lúc, rất có thể bạn sẽ ra về trắng tay.

8. Hãy tự biết cách gây áp lực cho chính bản thân để vươn lên và tỏa sáng. Bởi vì không ai sẽ làm điều đó thay cho bạn.

9. Thành công chỉ có thể đạt được bởi những người biết rõ thất bại là không thể tránh khỏi.

10. Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược, và kim cương hình thành dưới áp lực.

11. Có nhiều người lạ lắm, mặc dù họ chẳng hề có ý định dành cho bạn một phần nhỏ xíu nào trong cuộc đời họ nhưng lúc nào cũng muốn là một phần rất quan trọng trong cuộc đời bạn.

12. Không phải vết thương nào chảy máu cũng đều đau. Có đôi khi vết thương không nhìn thấy máu mới thật sự là vết thương đau nhất.

13. Không ai có quyền phán xét bạn vì họ không biết bạn đã trải qua những gì. Họ có thể đã nghe những câu chuyện nhưng họ sẽ không bao giờ có cùng cảm giác với bạn.

14. Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần thì cũng đừng bỏ cuộc. Hãy đứng dậy.

15. Lời nói của bạn có sức mạnh làm tan vỡ trái tim, hàn gắn mối quan hệ, khai sáng con người và thay đổi thế giới. Hãy nói có trách nhiệm và đừng quên trách nhiệm với lời nói của bạn.

16. Bạn hãy nhớ sau này bạn sẽ chỉ hối tiếc về những việc bạn đã không làm khi có cơ hội, chứ không phải những việc bạn đã từng làm. Vì thế hãy hành động ngay khi bạn có cơ hội.

17. Còn gì đẹp bằng một trái tim đang tan vỡ vẫn có thể tiếp tục tin vào tình yêu. Còn gì cao cả bằng một con người đang trải qua bão tố cuộc đời mình vẫn tiếp tục có thể nâng đỡ những người khác.

18. Nếu bạn còn sợ làm điều gì đó chỉ vì người đời sẽ phán xét thì tin mừng là thời buổi này chả ai buồn nhớ điều bạn làm quá một tuần.

19. Một trong vấn đề nghiêm trọng của thế giới này đó là những kẻ khờ và mù quáng thì luôn quá chắc chắn về bản thân, còn những người khôn ngoan thì lại đầy nghi hoặc.

20. Cuộc sống vẫn vậy nếu nó lấy đi thứ gì của bạn thế nào nó cũng bù lại cho bạn thứ khác chỉ có điều là bạn có chịu đi tìm hay không thôi.

Cuộc sống không lấy đi mọi thứ của ai, cũng không mang đến cho ai mọi thứ một cách dễ dàng. Những gì mà chúng ta có được hay đấy mất đều là do quyết định của chính bản thân mỗi người. Qua những câu nói hay bất hủ về cuộc sống, hãy biết quý trọng cuộc sống mà bạn đang có bởi được sống đã là niềm hạnh phúc lớn lao rồi. Hãy cứ lặng lẽ làm những việc có ích và đúng đắn, cuộc sống sẽ mang đến cho bạn những niềm vui bất ngờ.

Thu Thủy

Loading...
CHIA SẺ