Home / Tình yêu đôi lứa / 20 câu nói hay về hôn nhân và gia đình

20 câu nói hay về hôn nhân và gia đình

nhung cau noi hay ve hon nhan va gia dinh 1 - 20 câu nói hay về hôn nhân và gia đình

Một gia đình hạnh phúc, một cuộc hôn nhân bền vững luôn luôn là mong muốn của tất cả chúng ta.

Ai cũng cần có một gia đình, đó là nơi mang đến cho cảm giác ấm áp, gần gũi và thân thương. Gia đình cũng chính là bệ phóng giúp cho bạn vững vàng hơn trên con đường . Ngay cả khi bạn vấp ngã hay không còn ai bên cạnh, bạn vẫn có một nơi để về đó chính là gia đình. Bạn sẽ thấy yêu gia đình mình hơn qua những câu nói hay về hôn nhân và gia đình.

1. Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều .

– Edward Young –

2. Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.

3. Sự của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảnh khắc.

– Khuyết Danh –

nhung cau noi hay ve hon nhan va gia dinh 1 - 20 câu nói hay về hôn nhân và gia đình

4. Khi một người đàn ông trộm mất vợ của anh, không có sự trả thù nào thâm độc hơn là cứ để hắn giữ lấy nàng. Ôi! Có biết bao nỗi thống khổ nằm trong cái vòng nhẫn cưới nhỏ xinh.

– Khuyết Danh –

5. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

– Khuyết Danh –

6. Tôi nghĩ khi đến một độ tuổi nào đó, một vài người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ đàn ông càng già thì họ lại càng đi tìm vợ trẻ.

– Khuyết Danh –

>> Xem thêm:  10 điều khi đã là vợ chồng, ai cũng cần phải nhớ!

7. Có một điều đáng lưu tâm là phần lớn các thiên tài đều có những người mẹ tuyệt vời và những gì mà họ tiếp thu được từ người mẹ thì nhiều hơn rất nhiều từ người cha.

– Khuyết Danh –

8. Gia đình là gì? Đó là tình mến sợ cha, tình yêu mến mẹ, kính trọng thán phục nhân đức của cả cha lẫn mẹ, bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, thông cảm nỗi đau khổ, cảm kích sự của cha mẹ.

– Khuyết Danh –

9. Gia đình vẫn là gia đình, mặc dù có lúc, nó không ấm cúng chút nào cả.

– Ngạn ngữ Pháp –

10. Tội của người chồng ở lại nơi anh ta, tội của người vợ thấm vào trong nhà.

– Ngạn ngữ Nga –

11. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

– Khuyết Danh –

12. li dị khiến cả hai bên trong một cuộc hôn nhân nghiêm túc hơn khi tuân thủ những trách nhiệm với nhau. Li dị giúp cải thiện và tăng dân số.

– Khuyết Danh –

13. Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó, dĩ nhiên, đã quá muộn.

– Khuyết Danh –

14. Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó.

– Khuyết Danh –

15. Mục tiêu của hôn nhân không phải để tạo ra sự tương đồng nhanh chóng bằng cách xé bỏ mọi biên giới; ngược lại, một cuộc hôn nhân tốt là khi mỗi người để đối phương cho sự cô độc của mình, và vì vậy họ cho nhau sự tin tưởng mãnh liệt nhất. Sự hợp nhất hai người là không thể, và khi nó dường như tồn tại, nó là sự đồng thuận bủa vây cướp đi và sự phát triển đầy đủ nhất của một hoặc cả hai người. Nhưng một khi họ nhận ra rằng thậm chí giữa những người gẫn gũi nhất cũng có khoảng cách vô hạn, cuộc sống kỳ diệu bên nhau sẽ nảy nở, nếu họ yêu được khoảng cách giữa cả hai vì nó cho họ khả năng có thể luôn thấy nhau trọn vẹn trên nền trời bát ngát.

– Khuyết Danh –

16. Hôn nhân và gia đình là món quà ân sủng Thiên Chúa dành cho chúng ta để giúp ta có thể cảm nghiệm mức nào đó của tình yêu vô tận kết hợp giữa ba ngôi vị: Cha, Con và Thánh thần.

– Khuyết Danh –

17. Ở đời có hình ảnh nào đáng cảm, đáng kính như hình ảnh của một bà mẹ sống giữa đàn con, lo sắp đặt công việc của kẻ ăn người làm, mưu toan cho chồng được sung sướng một đời và cai quản việc nhà một cách khôn khéo.

– Khuyết Danh –

18. Người chồng được đánh giá qua người vợ, người mẹ được đánh giá qua những đứa con.

– Khuyết Danh –

19. Con cưng chiều khó giữ gìn cơ nghiệp. Vợ quay quắt khó giữ cửa nhà.

– Ngạn ngữ Trung Quốc –

20. Hôn nhân là bản dịch ra văn xuôi của bài thơ tình yêu.

– Khuyết Danh –

Điều quan trọng nhất của một cuộc hôn nhân theo bạn là gì? Theo tôi đó chính là tiếng cười. Hôn nhân cần có sự thuận hòa giữa vợ và chồng, cần có tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái, cần có sự vun đắp giữa những người trong gia đình với nhau và còn cần có cả sự cảm thông và san sẻ. Nếu có được điều này thì hôn nhân chắc chắn sẽ luôn đầy ắp nụ cười. Qua những câu nói hay về hôn nhân và gia đình, bạn sẽ biết trân trọng gia đình của mình hơn và biết vụ vén cho tổ ấm bé nhỏ ngày càng hạnh phúc.

Thu Thủy

>> Xem thêm:  20 câu nói buồn về tình yêu hay nhất

Check Also

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *