Home / Danh ngôn nổi tiếng / 20 câu nói hay về khó khăn trong cuộc sống

20 câu nói hay về khó khăn trong cuộc sống

nhung cau noi hay ve kho khan trong cuoc song - 20 câu nói hay về khó khăn trong cuộc sống

Đối với tất cả chúng ta cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng cả. Cuộc sống có niềm vui thì cũng có những nỗi buồn, có dễ dàng thì cũng có những khó khăn.

Khó khăn chính là một phần trong cuộc sống mà dù muốn hay không bạn cũng cần phải chấp nhận. Nếu làm bất cứ việc gì cũng thuận buồm xuôi gió, bạn sẽ thấy thành công mà mình có được đôi khi quá nhẹ nhàng. Nhưng người lại, nếu phải trải qua quá nhiều khó khăn để có được điều mình muốn, bạn sẽ thấy trân trọng chúng hơn. Cùng đọc những câu nói hay về khó khăn trong cuộc sống dưới đây.

1. Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nảy nở.

– Les Brown –

2. Mong muốn là chưa đủ. Bạn phải khao khát. Động lực phải tuyệt đối hấp dẫn để vượt qua đượt những trở ngại chắc sẽ chắn xuất hiện trên đường đi.

– Les Brown –

3. khó khăn nhưng thường cần thiết để sống còn.

– Les Brown –

nhung cau noi hay ve kho khan trong cuoc song - 20 câu nói hay về khó khăn trong cuộc sống

4. Khi người ta yêu, sự nghèo khó trở nên mờ nhạt đến đáng ngạc nhiên.

– Edward Bulwer-Lytton –

5. Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ nhiều hơn với rắc rối.

– Albert Einstein –

6. Người trí thức giải quyết rắc rối; bậc anh tài ngăn chặn rắc rối.

– Albert Einstein –

>> Xem thêm:  40 câu danh ngôn hay về thầy cô giáo

7. Điều gì cũng khó trước khi trở nên dễ dàng.

– Thomas Fuller –

8. Tình yêu luôn mang tới khó khăn, đúng vậy, nhưng mặt tốt là nó cũng đem tới sức sống.

– Vincent Van Gogh –

9. Cuộc sống không có lạc thú nào hơn ngoài vượt qua gian khó, bước từng bước tiến tới thành công, lập nên những ước vọng mới và chứng kiến chúng được thỏa mãn.

– Samuel Johnson –

10. Sự phong phú tuyệt diệu của trải nghiệm sẽ mất đi đôi chút phần thưởng niềm vui nếu không có để vượt qua. Thời khắc lên tới đỉnh núi sẽ chẳng tuyệt vời được bằng một nửa nếu không phải đi qua những thung lũng tối tăm.

– Helen Keller –

11. Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi . Hãy dám vượt qua các rào chắn để tìm con đường của riêng mình.

– Les Brown –

12. Hãy quyết tâm chấp nhận mọi thử thách theo cách sẽ khiến bạn tiến bộ.

– Les Brown –

13. Những điều bạn muốn luôn luôn có thể đạt được; chỉ là con đường tới chúng không phải lúc nào cũng hiển nhiên. Trở ngại thực sự duy nhất trên con đường đi tới một cuộc sống trọn vẹn là chính bạn, và nó có thể là một trở ngại đáng kể vì bạn mang theo mình hành trang của những nỗi bất an và trải nghiệm từ quá khứ.

– Les Brown –

14. Với mọi vấn đề, luôn luôn có giải pháp nhất.

– Agatha Christie –

15. Sự thường xuyên, kiên nhẫn và bất chấp mọi trở ngại, nản lòng và những điều tưởng chừng bất khả thi: Trong tất cả mọi việc, nó là sự khác biệt giữa tâm hồn mạnh mẽ và tâm hồn yếu đuối.

– Thomas Carlyle –

16. Đừng về khó khăn của bạn trong toán học, tôi đảm bảo với bạn rằng những khó khăn toán học của tôi còn gấp bội.

– Albert Einstein –

17. Chúng ta càng tiến bước trên đường đời, mọi việc lại càng khó khăn hơn, nhưng chính trong khi chống lại gian khổ mà sức mạnh nội tâm của con tim được hình thành. 

 

>> Xem thêm:  Cậu là một phần quan trọng đặc biệt trong cuộc sống của tớ, không có cậu chắc tớ sẽ buồn lắm! Sinh nhật vui vẻ nhé, bạn yêu!

– Vincent Van Gogh –

18. Không bao giờ nên cho kẻ chỉ giong buồm lúc mọi nguy hiểm đã qua ra biển.

– Thomas Fuller –

19. Hãy kiên quyết đừng để mình trở nên nghèo túng: hãy sử dụng ít hơn bạn có. Sự nghèo túng là kẻ thù lớn đối với hạnh phúc của ; nó phá hủy , và nó khiến một vài trở thành không thực tế, và số còn lại cực kỳ khó khăn.

– Samuel Johnson –

20. Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược, và kim cương hình thành dưới áp lực.

– Peter Marshall –

Không có việc gì lúc mới bắt đầu đã thuận lợi đúng không nào. Khi bạn bắt tay vào việc bạn sẽ thấy mọi thứ rất mơ hồ, thậm chí là rất khó khăn. Tuy nhiên, ai cũng phải trải qua quãng thời gian khó khăn như vậy nếu muốn đi đến thành công. Chấp nhận khó khăn, thử thách mà cuộc sống đem lại là điều đầu tiên và quan trọng mà bạn cần phải học. Qua những câu nói hay về khó khăn trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã nhận ra rằng, khó khăn không có gì đáng sợ, ngược lại, khó khăn dạy cho ta biết trưởng thành, biết và là bước đà để hướng tới thành công.

Thu Thủy

>> Xem thêm:  7 loại bạn ... không chơi được

Check Also

nhung cau noi hay ve tien va ban 1 310x165 - 20 câu nói hay về tiền và bạn

20 câu nói hay về tiền và bạn

Một bên là vật chất, một bên là tinh thần vậy theo bạn tiền bạc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *