20 triết lý hay về tình yêu

0
11925

Tình yêu là một phần của này, nhờ có tình yêu mà trở nên tươi đẹp hơn, trở nên nhiều màu sắc hơn.

Mỗi người trong chúng ta lại có cái nhìn khác nhau về tình yêu tùy vào từng góc độ của người nhìn. Người thất tình thì thấy tình yêu thật buồn, người đang yêu thì thấy tình yêu rất vui còn người cô đơn thì luôn mong chờ một tình yêu sẽ đến trong nay mai. Thế nhưng tình yêu là gì, tại sao lại cần yêu và được yêu thì dường như chưa ai có thể trả lời một cách cụ thể, đầy đủ và chính xác. Chỉ biết rằng người ta vẫn thường đưa ra những triết lý hay về tình yêu dựa trên của mình.

1. Con cá nói: Nước ơi, em không thể thấy được trong con mắt anh đâu, bởi vì anh ngâm mình trong nước mà; nước nói: em có thể cảm nhận được của anh, bởi vì anh vùng vẫy trong lòng em.

2. Khi đôi bạn trẻ đang yêu nhau, khao khát có được vô số những nụ hôn ngọt ngào, song vì sao khi hai người cãi nhau, lại có thể phương hại nhau bằng đôi môi luôn dùng để hôn nhau nhỉ?

3. Tình yêu cũng giống như đôi giày vậy. Chiếc đẹp không chắc đã đi vừa. Chiếc vừa thì chưa chắc đã đẹp nhất. Hãy chọn cho mình đôi vừa chân và hợp với bạn. Chứ đừng chọn đôi đẹp nhất mà không vừa chân. Vì… chân bạn sẽ đau và không thoải mái. Yêu hoàn hảo một người chứ đừng tìm một người hoàn hảo để yêu.

nhung-triet-ly-hay-ve-tinh-yeu

4. Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thức tình cảm kì lạ của con người, vừa lung linh vừa khó đoán. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trả lời được vì sao mình yêu người này nhưng lại từ chối người khác.

5. Vì em là con gái nên dù có mạnh mẽ đến thế nào thì cũng rất cần một bờ vai mỗi khi em yếu lòng.

6. Yêu xa… đôi khi hạnh phúc chỉ là nhận được một tin nhắn quan tâm đúng lúc.

7. Yêu: không có nghĩa là nhất thiết phải gặp mặt nhau, cùng nhau đi chơi và nói thật nhiều câu nói yêu thương. Mà đôi khi… yêu chỉ là sự quan tâm nhau qua những dòng tin nhắn với tất cả những tình cảm chân thật nhất là đủ. Và chỉ vậy thôi.

8. Em không cần một người chỉ biết nói rằng yêu em. Em cần một người biết thể hiện tình yêu đó. Em không cần một tình yêu quá lớn. Nhưng em cần một tình yêu vừa đủ để em cảm thấy an tâm. Luôn bên em anh nhé.

9. Duyên do trời định. Phận do người tạo. Hạnh phúc do mình tự nắm bắt.

10. Người ta chẳng thể đi lạc trong bài hát quen nhưng đi lạc vào trái tim lạ không phải của chính mình thì có. Hơi thở không biết lần cuối cùng phải rời lông ngực là khi nào nhưng chúng luôn biết ta yêu ai.

11. Giả sử có hàng nghìn người đi qua bên mình em, thì em vẫn nhận ra tiếng chân anh, bởi vì bước chân của 999 người đều dẫm lên mặt đường, riêng chỉ mỗi bước chân anh là đi vào trái tim em.

12. Gặp một người chỉ cần một phút đồng hồ, mến một người chỉ cần một tiếng đồng hồ, yêu một người chỉ cần một ngày, nhưng muốn quên đi một người phải cần cả một đời người.

13. Tình yêu bắt đầu khi hai người nhìn vào mặt tích cực của nhau. Và kết thúc, khi chỉ còn nhìn vào mặt tiêu cực.

14. Cuộc sống sẽ ngừng lại khi bạn thôi mơ ước. sẽ kết thúc khi bạn mất . Tình yêu sẽ không còn khi bạn không vun đắp. Tình bạn sẽ ra đi khi bạn ngừng .

15. Là con gái, đừng yêu ai đó nhiều quá, đừng hy vọng quá nhiều và đừng chờ đợi ai quá lâu.

16. Tình yêu xuất phát từ cảm xúc của hai tâm hồn người và do đó chỉ có những người đang yêu mới cảm nhận được hết tình yêu.

17. Đừng quan tâm người khác nghĩ gì, nói gì về mình bởi đơn giản chỉ có mình mới biết mình là ai và như thế nào.

18. Khi yêu… bỗng dưng cả thế giới chỉ nhỏ bé nằm gọn ở duy nhất một người.

19. Để có được trái tim của người khác. Bạn phải mang trái tim của mình ra để trao đổi.

20. Cái giá của hạnh phúc là sự ràng buộc. Cái giá của là cô đơn. Chỉ tiếc con người ta kì lạ thay. Lúc cô đơn lại thèm ràng buộc. Lúc hạnh phúc thì lại muốn được .

Qua những triết lý hay về tình yêu, bạn có thể đã nhận ra rằng tình yêu là sự tổng hòa của nhiều sắc màu cuộc sống. Tình yêu có thể là thế này, cũng có thể là thế khác, chúng không bao giờ cố định. Tình yêu đích thực khiến người ta cố gắng hơn, hơn. Tình yêu có thể khiến chúng ta buồn nhưng hơn hết chúng làm ta vui nhiều hơn, hạnh phúc nhiều hơn. Để có được tình yêu, trước hết, bạn phải cho đi tình yêu của mình. Chân lý cuối cùng trên cõi đời này vẫn chỉ là yêu. Yêu, còn sống là còn yêu.

Thu Thủy

Xem thêm:  Em hư lắm. Nhưng anh yêu em!