Home / Danh ngôn nổi tiếng / 8 câu nói giúp bạn thay đổi quan niệm về sự giàu có

8 câu nói giúp bạn thay đổi quan niệm về sự giàu có

quan niem ve su giau co - 8 câu nói giúp bạn thay đổi quan niệm về sự giàu có

Bí quyết để trở nên giàu có, theo triệu phú tự thân lập nghiệp nổi tiếng tại Mỹ Steve Siebold, không nằm ở số tiền bạn kiếm được mà là cách bạn để làm ra nó.

Nếu bạn muốn có được cách suy nghĩ như một triệu phú, hãy xem qua 8 câu nói đúc kết từ kinh nghiệm quý giá của những người giàu hoặc nghiên cứu về cái giàu mà Business Insider liệt kê dưới đây. Rất có thể nó sẽ giúp cách suy nghĩ của bạn về đồng tiền.

1. “Số tiền bạn kiếm gần như không liên quan gì đến việc bạn có thể giàu hay không. Bất chấp mức lương của bạn là bao nhiêu, bạn chắc chắn phải kiếm đủ tiền để trở nên giàu có trước đã”, cây bút tài chính David Bach nhận định.

Trong quyển sách The Automatic Millionaire (tạm dịch: Tỉ phú tự động), ông Bach cho rằng việc bạn làm ra bao nhiêu tiền, nhận mức lương có nhiều con số 0 đứng đằng sau không quan trọng. Quan trọng là bạn giữ được bao nhiêu tiền.

Bất cứ ai cũng có thể tiền. Bạn không cần phải giàu có rồi mới đầu tư và thu lãi kép. Bạn chỉ cần đủ thông minh và bắt đầu càng sớm càng tốt, vì điều quan trọng là thời điểm bạn bắt đầu chứ không phải bạn được bao nhiêu.

quan niem ve su giau co - 8 câu nói giúp bạn thay đổi quan niệm về sự giàu có

2. “Không ai sinh ra đã là thiên tài về tài chính. Mỗi người giàu đều học cách thành công trong cuộc chơi tiền bạc và bạn cũng có thể. Thành công là kỹ năng có thể học được”, doanh nhân-diễn giả T. Hary Eker nói.

Theo ông Eker, ngay cả những người giàu nhất, thành công nhất cũng đều có bước khởi đầu. Triệu phú Mark Cuban từng nói rằng: “Tôi học được rằng việc bạn thất bại bao nhiêu lần không quan trọng. Bạn chỉ cần làm đúng một lần. Đã rất nhiều lần tôi trở thành một thằng ngốc, nhưng tôi rút ra bài học từ những lần đó”.

Việc giàu có không phải là điều ngoài tầm với mà nó là kỹ năng có thể , theo ông Eker. Hãy bắt đầu học từ những người đã thành công theo cách đó bằng cách đọc tiểu sử của họ. Những cuốn sách đáng để đọc là Titan: Cuộc đời của John D. Rockfeller, Steve Jobs hay Hòn tuyết lăn

>> Xem thêm:  10 câu nói có thể thay đổi cuộc đời bạn

3. “Bạn không nhận được cái mà bạn xứng đáng. Bạn nhận được điều mà bạn thương lượng”, chuyên gia tài chính Farnoosh Torabi khẳng định.

Bạn không thể cứ ngồi đó và đợi nhận được tin nhắn tăng lương hoặc thưởng, ngay cả khi bạn được sếp khen làm việc hiệu quả. Họ không cần phải trả cho bạn nhiều hơn, chính bạn là người phải đề nghị những gì bạn muốn.

Đây là một cuộc thương lượng rất tế nhị và ranh giới giữa đúng và sai rất mỏng manh. Bạn cần nắm rõ những điều không nên nói trong cuộc đàm phán về tiền lương và phải biết rõ giá trị của bản thân, theo bà Torabi.

4. “Tiền không định nghĩa được thành công hay hạnh phúc. Thực tế, nếu bạn là người làm việc thật sự hiệu quả trong công việc mà bạn tận hưởng, tiền sẽ đến cùng với đam mê của bạn. Đam mê thúc đẩy lợi ích, tiếp đó là sự tập trung và quyết tâm. Những này đều cần thiết cho thành công”, theo cựu cầu thủ bóng rổ nhà nghề Mỹ Matt Maloney.

Theo Maloney, đam mê là yếu tố quyết định sự thành công. Đừng cố làm những công việc khiến bạn và áp lực. Hãy tìm đến một ý nghĩa hơn và nếu điều này đúng, bạn sẽ có được phần thưởng xứng đáng trong . Và nếu bạn tìm được một công việc yêu thích mà cũng đáp ứng nhu cầu mục đích của những người khác, bạn lại càng dễ đạt được thành công hơn.

5. “Tôi tìm thấy con đường để giàu có khi tôi quyết định giữ cho bản thân một phần trong tổng số tiền tôi kiếm được. Và bạn cũng sẽ như vậy”, theo doanh nhân George S. Clason.

Theo lời khuyên của ông Clason và các chuyên gia, con đường đến với sự giàu có rất : trả lương cho bản thân trước tiên. Hãy cất tối thiểu 10% số tiền bạn kiếm được một cách đều đặn thay vì dành ra số tiền đó để thanh toán chi phí.

Bạn có thể gửi tiết kiệm, gửi vào tài khoản dành cho lúc nghỉ hưu hoặc những quỹ khác và từ bỏ cám dỗ chi tiêu. Nếu bạn không nhìn thấy khoản tiền đó, bạn sẽ không mất nó.

6. “Tiết kiệm một cách từ từ thì dễ. Nhưng giàu lên nhanh chóng thì không”, tỉ phú Warren Buffet nói.

Nguyên tắc vàng trong việc đầu tư và làm giàu là suy nghĩ chiến lược lâu dài và không bị vướng vào làm giàu nhanh chóng. Nếu bạn có dư tiền trong tài khoản để dành, hãy tránh xa việc chọn lựa các cổ phiếu cá nhân và tìm cách chiến thắng thị trường. Thay vào đó, tỉ phú Buffet khuyên rằng nên nghiên cứu những quỹ đầu tư chỉ số giá rẻ.

7. “Lý do số một khiến hầu hết mọi người không đạt được thứ họ muốn là vì họ không biết họ muốn gì”, doanh nhân T. Harv Eker nhận xét.

Trước khi có thể đạt được điều gì, bạn cần phải biết rõ bạn muốn gì. Nếu bạn muốn giàu có, hãy bắt đầu với một mục tiêu tiết kiệm với con số cụ thể. Hãy thực tế khi xác định khoảng cần thiết để đạt được mục tiêu này. Đồng thời, hãy suy nghĩ xa hơn và đừng ngại thử thách bản thân. Tiếp theo, lập một bản kế hoạch tài chính và xác định chính xác mục đích bạn muốn khi sử dụng đồng tiền.

8. “Việc giàu lên bắt đầu bằng cách bạn suy nghĩ và điều bạn tin về việc làm ra tiền”, triệu phú tự thân Steve Siebold nói.

Bạn phải vận dụng tâm lý và tư duy rất nhiều nếu muốn làm chủ đồng tiền. Những người giàu thường suy nghĩ khác so với những người bình thường. Ví dụ, họ thường cảm thấy thoải mái trong sự không chắc chắn, họ tập trung vào việc kiếm tiền, họ tránh suy nghĩ một cách lưu luyến và chỉ coi đồng tiền như người bạn.

>> Xem thêm:  Bí quyết giúp bạn hạnh phúc từ 4 quy tắc tâm linh của người Ấn Độ

Check Also

nhung cau noi hay ve su nghiep 2 310x165 - 20 câu nói hay về sự nghiệp

20 câu nói hay về sự nghiệp

Có một điều quan trọng mà con người luôn luôn theo đuổi đó chính là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *